Home Quốc tế Top 10 nhà thờ Công giáo lớn nhất thế giới

Top 10 nhà thờ Công giáo lớn nhất thế giới

by Phạm Anh Quang
0 comment

Trên thế giới có rất nhiều nhà thờ Công giáo được xây dựng với quy mô tráng lệ. Chúng ta hãy cùng khám phá 10 thánh đường lớn nhất thế giới dưới đây.

Nhà thờ St.Peter, Thành phố Vatican

Nhà thờ St. Peter mang kiến trúc của cuối thời kỳ Phục hưng nằm tại thành phố Vatican. Nhà thờ St. Peters có thể chứa hơn 60.000 người với diện tích bên trong là 15.160 mét vuông. Mái vòm chính tuyệt đẹp của nhà thờ cao đến 136 mét.

Nhà thờ Basilica Of The National Shrine Of Our Lady Of Aparecida

Đứng thứ 2 trong Top 10 nhà thờ lớn và đẹp nhất thế giới là thánh đường Basilica Of The National Shrine Of Our Lady Of Aparecida. Đây là nhà thờ Đức Mẹ lớn nhất ở Brazil với sức chứa lên đến 45.000 tín đồ.

Nhà thờ Seville,Tây Ban Nha

Nhà thờ Seville nằm ở thành phố Seville của Tây Ban Nha, có diện tích bên trong là 11.520 mét vuông. Nơi đây là nơi an nghỉ cuối cùng của nhà thám hiểm vĩ đại Christopher Columbus Genova. Nhà thờ được xây dựng giữa năm 1402 trên nơi trước kia đã từng đặt nhà thờ Hồi giáo Almohad.

Nhà thờ Thánh John the Divine – New York, Mỹ

Nhà thờ Saint John The Divine có diện tích bên trong là 11.200 mét vuông và chiều dài 183,2 mét. Công trình đồ sộ này là tác phẩm nghệ thuật của kiến trúc sư Simon Veridi. Mặc dù được khởi công xây dựng vào năm 1.892 nhưng cho đến nay nhà thờ vẫn chính thức chưa được hoàn thành.

Nhà thờ Milan – Milan, Ý

Nhà thờ Milan nằm ở thành phố Milan của Ý, có diện tích bên trong 10.186 mét vuông. Quá trình xây dựng của thánh đường tráng lệ này được bắt đầu vào năm 1.386. Không chỉ là công trình có tuổi đời lớn nhất mà nó còn nổi tiếng về quy mô vì nằm trên diện tích 10.186 m². Nhà thờ có tới 135 ngọn tháp, trong đó ngọn tháp cao nhất đứng ở độ cao 108,8 mét gắn liền với bức tượng vàng của Đức Trinh Nữ.

Nhà thờ Basilica Of Our Lady Of Lichen, Konin, Ba Lan

Nhà thờ tráng lệ này nằm ở thành phố Konin của Ba Lan, được xây dựng từ năm 1994 và mất 10 năm mới hoàn thành xong. Nhà thờ này có 365 cửa sổ, 52 cửa ra vào, 12 cột tượng trưng cho số ngày và tuần trong một năm với 12 tông đồ tương ứng.

Nhà thờ Liverpool, Liverpool, Vương quốc Anh

Được xây dựng nên để phục vụ cho việc thờ phụng Chúa Giêsu và Đức Mẹ Maria, với tổng diện tích là 9.687 mét vuông. Nội thất bên trong của nhà thờ được trang trí với nhiều màu sắc. Một điểm thu hút đáng chú ý của nhà thờ là là bộ chuông nặng nhất và cao nhất trên thế giới với chiều cao 67m.

Nhà thờ Santíssima Trindade – Fatima, Bồ Đào Nha

Nhà thờ có một thiết kế hình bầu dục hiện đại và khu vực bên trong có diện tích 8.700 mét vuông. Nhà thờ lớn này có sức chứa 9.000 người một lúc, được xây dựng từ năm 2004 bởi kiến trúc sư Hy Lạp Alexandros Tombazis.

Nhà thờ Basilica Of Our Lady Of Pillar, Aragon, Tây Ban Nha

Thánh đường này tọa lạc tại thành phố Zaragoza nằm bên bờ của con sông Ebro. Với kiến trúc theo trường phái Gothic khiến nó có vẻ ngoài rất độc đáo. Nhà thờ có diện tích bên trong là 8.318 mét vuông, có 4 tháp và 11 vòm trong nhà thờ. Ngày nay, nó là một trong những trung tâm hành hương viếng thăm nhiều nhất ở Tây Ban Nha. Mỗi năm, các lễ hội ở đây cũng thu hút hàng ngàn du khách tham gia.

Nhà thờ giáo hội chính thống Thánh Sava – Belgrade, Serbia

Nằm ở thành phố Belgrade, Serbia, địa điểm trên được coi là nhà thờ Chính Thống giáo lớn nhất thế giới và nó tôn thờ không ai khác ngoài thánh Sava, người đã sáng lập nên Chính Thống Giáo của người Serbia. Công trình này được kết thúc quá trình xây dựng của nó với việc hoàn hành phần nóc trung tâm nặng 4.000 tấn vào ngày 26/6/1989.

Trên đây là những nhà thờ Công giáo lớn nhất thế giới. Nếu bạn biết thêm về những Thánh đường nào khác thì vui lòng chia sẻ bên dưới nha.

Nguồn: Báo Nghệ An

Có thể bạn sẽ thích:

Thông tin liên hệ:

You may also like

Leave a Comment