Home Kiến thức Công Giáo Cách trang trí bàn thờ Công giáo đúng chuẩn Đạo Thiên Chúa

Cách trang trí bàn thờ Công giáo đúng chuẩn Đạo Thiên Chúa

by Phạm Anh Quang
0 comment

Trang trí bàn thờ Công giáo như thế nào cho đúng & không vi phạm những quy định của Đạo Thiên Chúa được rất nhiều người quan tâm.

Hãy cùng với Nhatho.org giải đáp vấn đề này, để chúng ta biết cách trang trí bàn thờ đúng chuẩn nhất nhé!

Những quy định bắt buộc

  • Thứ nhất: Bàn thờ Chúa cần đặt ở vị trí tôn nghiêm trong phòng khách của ngôi nhà. Phải thường xuyên lau dọn sạch sẽ để thể hiện sự tôn kính.
  • Thứ hai: Bàn thờ tổ tiên để thờ phụng những người đã mất luôn phải phải được đặt bên dưới bàn thờ hoặc tượng Chúa.
  • Thứ ba: Không được trang trí, bày biện những đồ của tôn giáo, tín ngưỡng khác hoặc mang tính chất mê tín dị đoan như: Vàng mã, tiền xu phong thủy…

Những việc nên làm

  • Thứ nhất: Không đặt bàn thờ Chúa ngay sát phòng tắm, nhà vệ sinh vì đây là những nơi không trong lành & tôn nghiêm. Cũng nên tránh đặt ở cửa chính vì đây là nơi ồn ào.
  • Thứ hai: Bàn thờ Công giáo nên được treo sát tường, có điểm tựa vững chắc.
  • Thứ ba: Không nên đặt quá nhiều tượng ảnh trên bàn thờ.

Cách thức sắp xếp ảnh tượng

Cách thức sắp xếp ảnh tượng của Chúa, Đức Mẹ & các Thánh trên bàn thờ Công giáo thể hiện đức tin của gia trưởng và các thành viên trong gia đình.

Chúa Giêsu phải đặt ở vị trí trung tâm sau đó đến tượng Đức Mẹ và các Thánh được đặt cân đối ở hai bên. Các gia chủ cũng phải lựa chọn sao cho ảnh tượng có kích thước phù hợp với ngôi nhà & tòa thờ.

Làm phép ảnh tượng trên bàn thờ Công Giáo

Việc lựa chọn tượng ảnh đảm bảo được yếu tố mỹ thuật sẽ giúp nâng tâm hồn lên khi cầu nguyện. Khi ảnh tượng mới mua về thì phải nhờ các linh mục làm phép rồi mới được đưa vào thờ kính.

Khi làm phép cần mở ảnh tượng để các linh mục thẩm định vẻ đẹp & đạo đức của ảnh tượng. Chỉ những ảnh tượng thanh thoát & phù hợp với truyền thống Công giáo thì mới được làm phép.

Nghi thức làm phép tượng ảnh gồm một lời cầu xin Thiên Chúa chấp nhận tượng ảnh này trở thành biểu tượng của Chúa Giêsu, Đức Mẹ hay các Thánh. Sau cùng, linh mục sẽ tiến hành vảy nước thánh (nước phép) để thánh hóa các tượng ảnh dùng dùng trong thờ phượng.

Trên đây, là những lưu ý để trang trí bàn thờ Công giáo theo đúng chuẩn Đạo Thiên Chúa. Nếu các bạn có ý kiến hoặc đóng góp gì thêm thì vui lòng bình luận bên dưới nhé!

Có thể bạn sẽ thích:

Thông tin liên hệ:

You may also like

Leave a Comment