Home Kiến thức Công Giáo Coronavirus: Cây Thánh giá kỳ diệu được thỉnh đến Quảng trường Thánh Phêrô

Coronavirus: Cây Thánh giá kỳ diệu được thỉnh đến Quảng trường Thánh Phêrô

by Phạm Anh Quang
0 comment

Cây Thánh giá kỳ diệu mà Đức Giáo hoàng Phanxicô đã cầu nguyện vào Chủ nhật để chấm dứt coronavirus đã được tháo khỏi bàn thờ và được thỉnh đến Quảng trường Thánh Phêrô, và vì vậy Cây Thánh giá này sẽ có thể có mặt vào thứ Sáu trong buổi lễ ban phúc lành “Urbi et Orbi” của Đức Giáo hoàng.

Cây Thánh giá đã được đưa ra khỏi Đền thờ San Marcello ở Corso vào tối thứ Tư và dự kiến ​​sẽ được lắp đặt tạm thời tại Quảng trường Thánh Phêrô vào thứ Năm, theo nhà báo Vatican Francesco Antonio Grana. Cây Thánh giá được người La Mã tôn sùng là kỳ diệu sau khi đây là hình ảnh tôn giáo duy nhất không bị tổn thương từ một đám cháy đã thiêu huỷ hoàn toàn nhà thờ vào ngày 23 tháng 5 năm 1519.

Chưa đầy ba năm sau, Rôma bị tàn phá bởi “bệnh dịch đen”.

Theo yêu cầu của người dân Công giáo Rôma, Cây Thánh giá được rước từ tu viện của Các tôi tớ Đức Mẹ ở Via del Corso đến Quảng trường Thánh Phêrô, dừng lại ở mỗi quảng trường của Rôma.

Cuộc rước tiếp diễn 16 ngày, từ ngày 4 đến ngày 20 tháng 8 năm 1522. Khi Thánh giá được thỉnh lại Đền thờ San Marcello, bệnh dịch đã biến mất khỏi Rôma.

Cây Thánh giá đã được thỉnh đến Quảng trường Thánh Phêrô vào mỗi Năm thánh Rôma – khoảng 50 năm một lần – và người ta đã khắc trên lưng Cây Thánh giá tôn hiệu của mỗi vị giáo hoàng đã chứng kiến ​​những đám rước đó. Tôn hiệu cuối cùng được khắc là của Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II, người đã ôm Cây Thánh giá này trong “Ngày Tha thứ” dịp Năm Thánh 2000.

Hoàng Tiến (theo CNA)

You may also like

Leave a Comment